da-bi-mun-nen-dung-sua-rua-mat-nao-cho-tot-2

Da bị mụn nên dùng sữa rửa mặt nào cho tốt?

Tin tức

Chắc hẳn đây là một trong những vấn đề mà các bạn, những ai đang bị mụn quan tâm nhất đúng không? Hiểu được sự lo lắng, hoang mang của các bạn trong vấn đề lựa chọn sữa rửa mặt là như thế nào cho da mụn nên trong bài viết này, trimunnhanh.com.vn sẽ chia sẻ một số lưu ý về việc lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn để các bạn tham khảo, nhất là để giúp cho các bạn có thể tìm cho mình một loại sữa rửa mặt tốt nhất, ưng ý nhất.

Việc lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn như thế nào là rất quan trọng, vì nếu không sử dụng đúng loại sữa rửa mặt, chính các bạn sẽ làm cho mụn mọc nhiều hơn, thậm chí là còn gây ra nhiều biến chứng khác nguy hiểm hơn. Vậy nên, những bạn nào da đang bị mụn thì phải thật cẩn thận trong vấn đề lựa chọn sữa rửa mặt nhé. Cụ thể là các bạn nên tìm và sử dụng những loại sữa rửa mặt sau đây:

Sữa rửa mặt có chứa ít xà phòng

da-bi-mun-nen-dung-sua-rua-mat-nao-cho-tot
Nên dùng sữa rửa mặt có chứa ít xà phòng

Khi da bị mụn, bạn chỉ nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính dịu nhẹ, không chứa chất tấy rửa quá mạnh, vì những loại sữa rửa mặt có chứa chất tẩy rửa sẽ gây bào  mòn da, làm cho da bị khô, từ đó sẽ làm tăng tiết chất nhờn cho da, dẫn đến da bị mọc mụn nhiều hơn.

Còn với những sữa rửa mặt có chứa ít xà phòng thì sẽ đảm bảo an toàn cho da hơn, sẽ khong làm cho da bị bào mòn hay bị khô, nhờ đó việc trị mụn cũng sẽ dễ dàng hơn. Chính vì thế mà khi đi khám, các bác sĩ da liễu vẫn luôn khuyên các bạn nên lựa chọn cho mình loại sữa rửa  mặt có thành phần dịu nhẹ.

Sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên

da-bi-mun-nen-dung-sua-rua-mat-nao-cho-tot-1
Nên dùng sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên

Đây cũng luôn là một trong những tư vấn hàng đầu của các bác sĩ da liễu dành cho những ai có làn da mụn. Vì sữa rửa mặt có thành phần chiết xuất từ tự nhiên luôn được đánh giá là tốt nhất và an toàn nhất.

Vì được chiết xuất từ tự nhiên, chủ yếu là cây cỏ, thảo dược…cho nên chúng sẽ an toàn cho da, không gây hại cho da, thậm chí là còn giúp cho việc điều trị mụn được thuận lợi và dễ dàng hơn. Vậy nên, các bạn cần lưu ý nhé.

Tránh những sữa rửa mặt có chứa hạt to, nhiều hạt

da-bi-mun-nen-dung-sua-rua-mat-nao-cho-tot-2
Tránh những sữa rửa mặt có chứa hạt to

Khi chia sẻ về vấn đề chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn, các bác sĩ da liễu cũng luôn đề cập đến vấn đề này và nhắc nhở mọi người nên tránh các loại sữa rửa mặt có chứa nhiều hạt hay hạt to ra. Bởi những hạt này khi rửa mặt, massage có thể gây ra những tổn thương cho da mặt, khiến cho da mặt bị trầy xước, chảy máu.

Không chỉ vậy, những hạt đó còn có thể gây kích thích cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, từ đó làm cho mụn mọc nhiều hơn và khó điều trị hơn. Vậy nên, những bạn bị mụn thì không nên sử dụng những loại sữa rửa mặt này.

Các bạn đừng tưởng rằng việc sử dụng sữa rửa mặt có chứa hạt massage, nhiều hạt sẽ giúp đẩy nhân mụn lên hay khiến cho da dễ chịu hơn nhé. Chúng có thể khiến cho mụn lây lan với phạm vi rộng hơn hoặc có thể khiến cho mụn bị viêm loét khó điều trị hơn. Vì thế, những bạn nào đang bị mụn mà lại sử dụng sửa rửa mặt đó thì hãy dừng lại ngay.

Trên đây là những chia sẻ về việc lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn, hy vọng với những thông tin đó các bạn sẽ lựa chọn cho mình được sữa rửa mặt phù hợp. Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về các vấn đề da mụn hay muốn được điều trị mụn hiệu quả bằng các công nghệ hiện đại như trị mụn bằng oxy, trị mụn tái tạo da Ipeel thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 1299 nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *