nhung-loi-thuong-gap-khi-da-bi-mun-1

Những lỗi thường gặp khi da bị mụn

Tin tức

Nhiều bạn da bị mụn nhưng do không chăm sóc đúng cách nên đã khiến cho tình trạng mụn bị nặng hơn. Chính vì vậy, để giúp cho các bạn có thể tránh được tình trạng đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp khi da bị mụn. Như vậy các bạn sẽ biết cách chăm sóc da và ngăn chặn tình trạng mụn phát triển.

Rửa mặt nhiều lần

Nhiều bạn lầm tưởng rằng muốn da sạch thì cần phải rửa mặt nhiều lần. Thực tế, đây là suy nghĩ rất sai lầm. Việc rửa mặt quá nhiều lần không những không giúp da mặt sạch hơn mà còn khiến cho tình trạng mụn bị nghiêm trọng  hơn.

nhung-loi-thuong-gap-khi-da-bi-mun-1
Rửa mặt nhiều lầ

Lý do là khi rửa mặt quá nhiều lần sẽ làm cho da bị khô hơn, từ đó làm cho da bị tiết nhiều dầu hơn, dẫn đến vi khuẩn gây mụn phát triển hơn. Do vậy, mỗi ngày các bạn chỉ nên rửa mặt 2-3 lần, khi rửa mặt thì nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên để đảm bảo an toàn cho làn da.

Không thoa kem chống nắng

Có nhiều bạn cho rằng, khi da bị mụn thì không được sử dụng bất kỳ mỹ phẩm nào, cho dù là kem chống nắng. Đây là suy nghĩ rất sai lầm, khi da bị mụn thì càng nên phải sử dụng kem chống nắng cho da. Bởi kem chống nắng sẽ có tác dụng ngăn chặn sự xâm hại của tia UV, bảo vệ các tế  bào da gốc, giúp cho da được khỏe mạnh và nhanh phục hồi hơn.

Vì vậy, trước khi ra ngoài, các bạn nên thoa kem chống nắng cho da. Và khi lựa chọn kem chống nắng, các bạn nên lựa chọn các loại kiềm dầu, dành riêng cho da mụn, da nhạy cảm nhé.

Thường xuyên nặn mụn

nhung-loi-thuong-gap-khi-da-bi-mun
Những lỗi thường gặp khi da bị mụn

Một trong những lỗi chúng ta thường gặp khi da bị mụn nhất chính là thường xuyên nặn mụn, thường xuyên sờ tay lên mụn. Chính việc làm đó đã khiến cho da bị mụn nhiều hơn. Vì khi nặn mụn, hay sờ tay lên mụn chính là hành động khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào da nhanh hơn và mạnh hơn. Trong bàn tay có thể chứa nhiều vi khuẩn nên khi bàn tay tiếp xúc trực tiếp với mụn, vi khuẩn sẽ theo đường đó để xâm nhập vào, dẫn đến mụn bị sưng to hay bị viêm nhiễm.

Không tẩy da chết cho da

nhung-loi-thuong-gap-khi-da-bi-mun-3
Không tẩy da chết cho da

Một lỗi khác các bạn cũng thường gặp khi da bị mụn đó là không thường xuyên tẩy da chết cho da. Da không được tẩy da chết thường xuyên sẽ dễ bị bụi bẩn tích tụ lại, từ đó dễ gây bít tắc lỗ chân lông, làm cho da bị viêm lỗ chân lông hay bị mụn.

Vậy nên, để ngăn chặn da bị mụn cũng như để tránh cho mụn mọc nhiều hơn, các bạn nên tẩy da chết định kỳ, mỗi tuần nên thực hiện 1-2 lần ngay cả khi da đang bị mụn. Khi tẩy da chết, da sẽ được sạch sẽ và thông thoáng hơn, từ đó dễ điều trị mụn hơn.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn

Khi bị mụn, các bạn thường nóng lòng muốn trị mụn nhanh, vì vậy cứ thấy ai “mách” cho các sản phẩm trị mụn hiệu quả là lại mua về sử dụng mà không biết rằng những sản phẩm trị mụn đó có thể không an toàn, gây hại cho da.

Hoặc việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc sẽ làm cho bạn không biết được sản phẩm trị mụn nào hợp với bạn. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn khi trị mụn chỉ nên sử dụng 1 sản phẩm, để từ đó còn có thể theo dõi và biết được sản phẩm trị mụn đó có thực sự tốt với mình hay không. Nếu không thì sẽ thay đổi sản phẩm trị mụn khác.

Đó là các lỗi thường gặp khi da bị mụn nhất, hy vọng với  những chia sẻ của chúng tôi như vậy, các bạn sẽ tránh được cho mình và biết cách chăm sóc da mụn hơn. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về việc chăm sóc da mụn hay muốn được tư vấn cụ thể về các cách trị mụn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 1900 1299 để được tư vấn trực tiếp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *